• home
  • ข้อมูลข่าวสารที่ให้กำลังใจ
  • ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี
  • การลงทะเบียนคนต่างด้าว

ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี การลงทะเบียนคนต่างด้าว

การลงทะเบียนคนต่างด้าว

การลงทะเบียนคนต่างด้าว

ในกรณีที่เป็นชาวต่างชาติที่สมรสกับชาวเกาหลี (F-6) บุคคลนั้นจะต้องขอลงทะเบียนเป็นชาวต่างชาติที่สำนักงานกองตรวจคนเข้าเมือง หรือที่สำนักงานย่อยพร้อมกับคู่สมรส ภายใน 90 วันนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศ และจะต้องขอต่อระยะเวลาสำหรับการพักอาศัยในประเทศด้วย

เอกสารที่ต้องใช้ในการลงทะเบียนเป็นคนต่างด้าว
· ใบสมัครขอลงทะเบียนเป็นคนต่างด้าว
· พาสปอร์ต, พร้อมรูปถ่าย (3.5×4.5 ซม.) 1 ใบ
· ทะเบียนประวัติส่วนตัวที่แสดงว่าได้จดทะเบียนสมรสแล้ว และบัตรประจำตัวประชาชนของคู่สมรสชาวเกาหลี
· ค่าธรรมเนียม 4 หมื่นวอน (ค่าออกบัตรคนต่างด้าว 2 หมื่นวอน ค่าขอต่อเวลาพำนักในประเทศ 2 หมื่นวอน)

หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลังการลงทะเบียนคนต่างด้าว

หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลังการลงทะเบียนคนต่างด้าว

หากมีเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนแปลงสถานภาพของคนต่างด้าวดังรายละเอียดด้านล่างนี้ คุณจะต้องแจ้งให้ทางสำนักงานกองตรวจคนเข้าเมืองที่ดูแลเขตพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ทราบ ภายใน 14 วัน นับตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนแปลง หากฝ่าฝืน จะต้องเสียค่าปรับ
※ สามารถแจ้งออนไลน์ได
กรณีเมื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวของคนต่างด้าว
· เหตุผลในการแจ้ง : เปลี่ยนชื่อ, วันเดือนปีเกิด และสัญชาติ, หมายเลขพาสปอร์ต, วันออกพาสปอร์ต และ วันหมดอายุ
· สถานที่ที่ต้องไปแจ้ง : สำนักงานกองตรวจคนเข้าเมืองที่ดูแลเขตพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่
· เอกสารที่จำเป็น : ใบแจ้งการเปลี่ยนแปลงสถานภาพคนต่างด้าว, พาสปอร์ต และ บัตรประจำตัวคนต่างด้าว

กรณีที่ต้องออกบัตรประจำตัวคนต่างด้าวใหม่

กรณีที่ต้องออกบัตรประจำตัวคนต่างด้าวใหม่

แจ้งความประสงค์ขอทำบัตรฯ ใหม่ได้ภายใน 14 วัน

เมื่อทำบัตรประจำตัวคนต่างด้าวสูญหาย
· เหตุผลในการแจ้ง : บัตรประจำตัวคนต่างด้าวสูญหาย
· สถานที่ที่ต้องไปแจ้ง : สำนักงานกองตรวจคนเข้าเมืองที่ดูแลเขตพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่
· เอกสารที่จำเป็น : ใบขอทำบัตรประจำตัวคนต่างด้าวใหม่, พาสปอร์ต และค่าธรรมเนียม 2 หมื่นวอนรูปถ่าย (3.5×4.5 ซม.), เอกสารอธิบายเหตุผลที่ต้องการทำบัตรฯ ใหม่

กรณีเมื่อย้ายที่อยู่

กรณีเมื่อย้ายที่อยู่

เมื่อเปลี่ยนแปลงที่อยู่หลังจากมีการลงทะเบียนคนต่างด้าว คุณจะต้องแจ้งให้สำนักงานเขต (กูชอง) ของที่อยู่ที่ย้ายไปใหม่ หรือแก่สำนักงานกองตรวจคนเข้าเมืองทราบ ภายใน 14 วันนับจากวันที่ย้ายที่อยู่ หากฝ่าฝืนจะต้องเสียค่าปรับ

※ สามารถแจ้งออนไลน์ได

แจ้งย้ายที่อยู่
· เหตุผลในการแจ้ง : เปลี่ยนแปลงที่อยู่
· สถานที่ที่ต้องไปแจ้ง : สำนักงานเขต (กูชอง) ของที่อยู่ที่ย้ายไปใหม่ หรือแจ้งสำนักงานกองตรวจคนเข้าเมือง
· เอกสารที่จำเป็น : ใบแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่, พาสปอร์ต และบัตรประจำตัวคนต่างด้าว, ทะเบียนบ้านของคู่สมรสที่แสดงว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่

TOP